Tại sao lại so sánh Submariner và Datejust?

bản sao rolex

Nhìn bề ngoài, việc so sánh Rolex Submariner với Rolex Datejust dường như không có ý nghĩa gì. Một chiếc được làm cho những nhà thám hiểm dưới nước, chiếc còn lại trang trí cho cổ tay của những doanh nhân thành đạt khi họ muốn trở thành một chiếc. Tuy nhiên, đó chỉ là từ góc độ lịch sử.
Họ là hai trong số những cái tên lâu đời nhất trong danh mục Rolex sao chép, nhưng mục đích ban đầu và đối tượng của họ đã phát triển qua nhiều năm, cũng như bản thân những chiếc đồng hồ này. Đúng vậy, Submariner vẫn là một trong những chiếc đồng hồ lặn bền bỉ và mạnh mẽ nhất trong ngành, nhưng bạn thấy nhiều chúng trên bàn phòng họp trung bình hơn là khi bạn nhìn trên tay áo của một bộ đồ lặn.
Phương châm thiết kế của Rolex dựa trên thực tế là những chiếc đồng hồ của họ có phong cách chung có thể hòa hợp với mọi hoàn cảnh. Bạn có thể tìm thấy điều này trong suốt dòng sản phẩm, đặc biệt là trong những sản phẩm được hình thành vào giữa thế kỷ 20. Tuy nhiên, ngoài hình ảnh vượt thời gian, sự khác biệt lớn nhất giữa chúng là một chiếc có khung xoay có thể hoạt động sâu hơn dưới nước so với chiếc còn lại.
Với suy nghĩ này, đối với hầu hết mọi người, tài năng của Tàu ngầm gần như không có liên quan. Khoản đầu tư khá lớn cần thiết để đảm bảo một chiếc thường đủ để ngăn chủ sở hữu mạo hiểm với kết thúc ban đầu của nó trên một chiếc Tàu ngầm.
Điều quan trọng là phải hiểu từng chiếc đồng hồ trong bối cảnh của ngành công nghiệp đồng hồ lớn hơn trong thời đại mà Rolex đã tạo ra nó. Mặc dù được ra mắt cách nhau chưa đầy một thập kỷ, nhưng các yếu tố thúc đẩy Submariner và Datejust thực sự rất khác nhau.
Trong những năm qua, bản sao rolex Submariner đã chuyển đổi từ một chiếc đồng hồ công cụ thành một biểu tượng trạng thái và Rolex đã tiếp tục bổ sung các tùy chọn thẩm mỹ bổ sung cho dòng Submariner khi nó khẳng định vị thế của mình như một sản phẩm sang trọng xuyên suốt. Mặc dù những chiếc đồng hồ Rolex Submariner được bán ngày nay tinh tế hơn và sang trọng hơn những mẫu đầu tiên, nhưng chúng vẫn là những chiếc đồng hồ lặn cực kỳ chuyên nghiệp, dẫn đầu tuyệt đối trong danh mục của chúng.
Ngược lại, Rolex Datejust được tạo ra vào thời điểm không có khái niệm thực sự về một chiếc đồng hồ công cụ chuyên dụng. Chiếc đồng hồ thể thao đầu tiên của Rolex là Explorer, chiếc đồng hồ này mới xuất hiện cho đến năm 1953. Khi Rolex giới thiệu Datejust vào năm 1945, hầu hết mọi người đều không sở hữu nhiều hơn một chiếc đồng hồ và bất kỳ chiếc đồng hồ nào họ sở hữu đều cần phải đủ độ tin cậy và linh hoạt để đeo mọi ngày và với nhiều loại trang phục và quần áo khác nhau.